Cổng TTĐT Xã Hoàng Hoa Thám - TP Chí Linh

23/4/2023  |  English  |  中文

Di tích, danh thắng - Xã Hoàng Hoa Thám

Trên bàn xã có 08 di tích. Trong có 01 di tích Chùa Thanh Mai được bộ Văn hóa Thông tin Thể thao công nhận là di tích lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia; 07 di tích Đình Đồng Châu, đình Hố Giải, chùa Đá Bạc, đền Thanh Tả, đình Hố Sếu, miếu Cô, miếu Đức Ông chưa xếp hạng nhưng đã được đưa vào danh mục kiểm kê di tích theo Quyết định số 1343/QĐ-UBND ngày 25/5/2020 của UBND tỉnh Hải Dương về việc phê duyệt Danh mục kiểm kê di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hoạt động Tín ngưỡng, Tôn giáo trên địa bàn xã Hoàng Hoa Thám diễn ra ổn định, không xảy ra vấn đề gì ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Đảng, Chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội thường xuyên quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra hiệu quả thiết thực, tạo sự gắn bó mật thiết, giữa Đảng, Chính quyền và nhân dân trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Tập trung vào việc hoàn thiện các tổ chức bộ máy tín ngưỡng, tôn giáo, nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật. Việc xây dựng, tu bổ, sửa chữa các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo cơ bản ổn định trong khuôn khổ của pháp luật. Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo hàng năm đều có kế hoạch đăng ký mọi hoạt động với chính quyền, đảm bảo thực hiện đúng nội dung, thời gian, địa điểm, quy mô đã đăng ký.

Công tác quản lý nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo được cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chấp hành tốt quy định của pháp luật, phát hiện và giải quyết kịp thời những vướng mắc, kiến nghị, những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân theo đạo và các chức sắc, góp phần làm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.