CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19
02/01/2022 12:00:00

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và thành phố Chí Linh tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện rất nhiều ca mắc trong cộng đồng.

Tính đến ngày 02/01/2022 trên địa bàn thành phố đang có 299 ca F0, 3.282 trường hợp F1 (ngày 02/01/2022: có 25 ca lây nhiễm COVID19, trong đó có đến 09 ca trong cộng đồng không rõ nguồn lây) vì vậy nguy cơ dịch bệnh lan rộng, khó kiểm soát trong cộng đồng là rất cao.

Nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng cho người dân trên địa bàn, kiểm soát dịch hiệu quả, nhất là thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, phường, các tổ chức chính trị- xã hội thành phố theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; Quyết định số 4800/QĐBYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát thực tiễn trên cơ sở phương châm “Bốn tại chỗ”.

Thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn số 4757/UBND-VP ngày 29/12/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 1086/UBND-VP ngày 28/12/2021 của UBND thành phố về việc điều chỉnh bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

2. Tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao mức độ hạn chế đối với một số hoạt động và loại hình dịch vụ, cụ thể như sau:

- Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Chỉ được bán hàng cho khách mang về, không phục vụ khách tại chỗ.

- Các hộ gia đình trên địa bàn: Không tổ chức mời khách dự các đám hỷ, tiệc mừng, giỗ chạp,...; không tổ chức ăn uống, liên hoan, tập trung đông người tại nhà.

- Đối với các gia đình có đám tang: Rút ngắn thời gian tổ chức, hạn chế tối đa việc tập trung đông người (không vượt quá số người quy định trong một không gian, thời gian quy định), không tổ chức ăn uống, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

- Các cơ quan, đơn vị: Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, nếu cần thiết phải họp thì nên tổ chức bằng hình thức trực tuyến, trường hợp phải tổ chức họp tập trung phải đảm bảo không gian họp, ngồi giãn cách đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang, không tổ chức ăn uống và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

- Yêu cầu tất cả công dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm 5K, không tụ tập đông người, không tổ chức liên hoan, ăn uống tập trung, chỉ đi lại tiếp xúc khi thật sự cần thiết; khuyến khích tăng cường trao đổi thông tin, liên lạc trên hệ thống công nghệ thông tin (điện thoại, tin nhắn....).

- Đối với các điểm di tích, danh thắng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo: Yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người.

3. Đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Ủy viên Ban chấp hành thành phố tổ chức các Đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường, xã phụ trách, trực tiếp làm trưởng các đoàn, tập trung thành phần Đoàn kiểm tra gồm đồng chí Bí thư Đảng ủy và một số thành viên BCD phòng, chống dịch Covid-19 phường, xã tham gia (tối đa không quá 05 người).

4. Yêu cầu các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị- xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố: Tuyên truyền, quán triệt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID19 thành phố yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./. 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 413
Trước & đúng hạn: 413
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/09/2022 01:51:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HOÀNG HOA THÁM - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng ban Biên tập: Ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa Thám

Cơ quan thường trực: Ban Văn hóa xã 

Địa chỉ: Thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 0973 944 032

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0