AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thanh niên xã Hoàng Hoa Thám hăng hái tham gia Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.
16/11/2022 12:00:00

Thực hiện kế hoạch tuyển quân lên đường nhập ngũ năm 2023, sáng ngày 14/11/2023 HĐNVQS xã Hoàng Hoa Thám tổ chức khám sơ tuyển gọi công dân nhập ngũ tại Trạm y tế xã.

Tham gia khám sơ tuyển NVQS năm 2023 của xã 24 công dân trong độ tuổi từ 18-25 đã được lựa chọn tại các thôn trên địa bàn xã có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Ngay từ sáng sớm mọi công tác chuẩn bị cho buổi khám tuyển đã được hoàn tất cùng với việc tuyên truyền Luật NVQS trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Các công dân là đoàn viên, thanh niên đến từ các thôn để đã chủ động có mặt để nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe.

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2023 xã Hoàng Hoa Thám đã rà soát, thống kê 24 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Trong đợt khám sơ tuyển này cấp ủy chính quyền, HĐNVQS, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn đã phối hợp chặt chẽ với gia đình, vận động và gọi các thanh niên vắng mặt tại địa phương giáo dục NVQS được tuyên truyền rộng rãi đến từng cán bộ, Đảng viên, tầng lớp nhân dân nhất là đối tượng học sinh, thanh niên trong độ tuổi làm NVQS. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về thực hiện Luật NVQS, giúp thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển quân của địa phương.

Do làm tốt công tác tuyên truyền nên trong buổi sáng khám sơ tuyển đã có 22/24 công dân đến khám, đạt tỷ lệ 92%. Trong đó có 22 thanh niên có sức khỏe tốt.

Trong dịp này có lãnh đạo BCH quân sự thành phố đã đến động viên và chỉ đạo công tác khám sơ tuyển tại xã. Các đồng chí cũng yêu cầu xã thực hiện khám sơ tuyển sức khỏe theo đúng thông tư, hướng dẫn của Bộ Y tế và bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình có con, em chuẩn bị nhập ngũ ổn định cuộc sống để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ tổ quốc.

 
Ảnh: Công dân tham gia khám sơ tuyển NVQS 
Thực hiện: Ban Văn hóa xã
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 674
Trước & đúng hạn: 674
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 03:44:13)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HOÀNG HOA THÁM - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng ban Biên tập: Ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa Thám

Cơ quan thường trực: Ban Văn hóa xã 

Địa chỉ: Thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 0973 944 032

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0