VĂN HÓA-XÃ HỘI
Xã Hoàng Hoa Thám gặp mặt tri ân người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)
02/08/2022 10:48:15

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Sáng ngày 26/7/2022 tại hội trường UBND xã Hoàng Hoa Thám, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Hoàng Hoa Thám tổ chức gặp mặ tri ân người có công với cách mạng.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND thành phố.

Bà Phạm Thị Ly – Trưởng phòng LĐTB-XH thành phố.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể và các gia đình chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Tại buổi gặp mặt các đại biểu ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta suốt 75 năm qua. Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm xã Hoàng Hoa Thám đã có hàng trăm người con ưu tú hăng hái lên đường phục vụ bảo vệ tổ quốc.

 
Ảnh: Chủ tịch Lê Văn Khoa phát biểu tại hội nghị gặp mặt
 
Toàn xã hiện có 25 liệt sỹ, 1 bà mẹ VNAH, 10 thương binh, 2 bệnh binh, 1 người hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày, 3 người nhiễm chất độc hóa học đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Với truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã luôn đặt công tác Đền ơn đáp nghĩa là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhờ đó phong trào Đền ơn đáp nghĩa trên địa bãn xã đã huy động được sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội với nhiều hình thức phong phú thiết thực, hiệu quả. Ngoài việc đảm bảo chế độ thường xuyên cho các đối tượng người có công, nhiều chính sách hỗ trợ khác cũng được thực hiện kịp thời. Từ năm 2015 đến nay xã Hoàng Hoa Thám xây mới, sửa chữa nhà ở cho 5 trường hợp đã được UBND tỉnh phê duyệt trong giai đoạn 4 và 1 nhà chưa được phê duyệt trong giai đoạn 2 với số tiền hơn 200 triệu đồng. hàng năm UBND xã đã phát động phong trào ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã mỗi năm hàng chục triệu đồng. Kết hợp với nguồn hỗ trợ tri ân của các doanh nghiệp, đơn vị bộ đội trên địa bàn, tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà tri ân gia đình người có công, thân nhân liệt sỹ nhân dịp 27/7, ngày tết cổ truyền của dân tộc và tạo mọi điều kiện giúp cho gia đình chính sách phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 75 năm ngày thương binh-liệt sỹ 27/7, UBND xã đã trích kinh phí hơn chục triệu đồng tu sửa, nâng cấp mộ Mẹ VNAH như là lời tri ân sâu sắc đến các anh linh các anh hùng liệt sỹ, Mẹ VNAH và thân nhân các liệt sỹ.

Tại hội nghị gặp mặt, xã Hoàng Hoa Thám đã tặng 40 suất quà cho thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn xã./.

 
 
Ảnh: Trao quà cho người có công, gia đình chính sách.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 419
Trước & đúng hạn: 418
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2022 18:53:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HOÀNG HOA THÁM - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng ban Biên tập: Ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa Thám

Cơ quan thường trực: Ban Văn hóa xã 

Địa chỉ: Thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 0973 944 032

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0