AN NINH-QUỐC PHÒNG
Xã Hoàng Hoa Thám triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022
16/10/2021 12:00:00

Chiều ngày 15/10/2021 Hội đồng Nghĩa vụ quận sự xã Hoàng Hoa Thám tổ chức phiên họp thứ nhất tổng kết đánh giá công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và triển khai kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Về dự có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố cùng một số phòng ban liên quan của thành phố.

Năm 2021 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã được thực hiện chặt chẽ, công khai, đúng luật, đúng quy trình và đạt kết quả tốt. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo các thành viên phối hợp với các thôn tổ chức triển khai chặt chẽ các khâu, các bước từ rà soát, chốt thực lực công dân, công tác xét duyệt chính trị, lập danh sách công dân khám sơ tuyển, tổ chức phát lệnh khám để đảm bảo chặt chẽ, đúng luật.

Toàn xã đã chốt 12/12 thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25, đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Như vậy trong ngày hội ra quân, xã Hoàng Hoa Thám đã giao 9/8 công dân nhập ngũ năm 2021, vượt 1 chỉ tiêu trên giao, đảm bảo nhanh gọn, an toàn và đúng quy định; được thành phố đánh giá cao, được đề nghị tặng giấy khen về làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Phát huy kết quả đạt được tại phiên họp thứ nhất, Hội đồng Nghĩa vụ quận sự xã Hoàng Hoa Thám đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Trước mắt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật , nâng cao ý thức của mọi công dân trong việc chấp hành luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức đăng kí, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ để chuẩn bị cho công tác sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 của thành phố. Thực hiện tốt 3 bình cử, 4 công khai theo phương châm tuyển người nào, chắc người đó. Đến nay xã Hoàng Hoa Thám đã phối kết hợp với các thôn lập danh sách 30 công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Phát biểu tại phiên họp, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố và lãnh đạo địa phương đã đề nghị các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quận sự xã và các thôn cần tăng cường công tác phối hợp trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động con em trong độ tuổi lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tiếp tục rà soát lập danh sách số người trong độ tuổi, nắm chắc tư tưởng các thanh niên. Qua đây góp phần hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn xã./.
Thực hiện: Ban văn hóa xã. 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 272
Trước & đúng hạn: 272
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:14/08/2022 06:58:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HOÀNG HOA THÁM - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng ban Biên tập: Ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa Thám

Cơ quan thường trực: Ban Văn hóa xã 

Địa chỉ: Thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 0973 944 032

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0