GIÁO DỤC-Y TẾ
Tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trong tháng 11
11/11/2021 11:04:28

Hải Dương phấn đấu đến hết quý I năm 2022 sẽ có trên 90% số trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19, góp phần tạo miễn dịch cộng đồng.

Theo kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi của UBND tỉnh ban hành ngày 8.11, Hải Dương phấn đấu đến hết quý I năm 2022 sẽ có trên 90% số trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Việc tiêm vaccine cho đối tượng trên sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 11, trước mắt là tổ chức thí điểm tại TP Hải Dương, sau đó rút kinh nghiệm và triển khai đồng loạt tại các địa phương còn lại trong tỉnh.

Tùy vào số lượng vaccine được cung ứng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 hai cấp tỉnh và huyện sẽ quyết định các hình thức triển khai tiêm chủng, trong đó ưu tiên tổ chức các điểm tiêm lưu động tại các trường THPT và THCS kết hợp với các điểm tiêm chủng công lập cố định.

Các điểm tiêm chủng công lập cố định tại tỉnh ta bao gồm 235 trạm y tế xã, phường, thị trấn, 12 Trung tâm Y tế cấp huyện, 4 điểm tiêm tại phòng tiêm chủng của các Bệnh viện: Nhi, Đa khoa tỉnh, Phổi và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Mỗi điểm tiêm chủng có thể tổ chức nhiều bàn tiêm.

Đối với các điểm tiêm chủng lưu động thiết lập tại các trường THPT và THCS, Trung tâm Y tế tuyến huyện thành lập các đội tiêm chủng lưu động để triển khai tiêm theo sự điều động của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cùng cấp.

Ban Chỉ đạo tổ chức điểm tiêm chủng lưu động xây dựng phương án, bố trí vị trí, đường đi theo quy trình từ nơi tiếp đón, nơi chờ, bàn tư vấn, khám sàng lọc, bàn tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm trước ngày tiêm từ 1-2 ngày. Phân công cán bộ, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, tài liệu, vaccine cho các bàn tiêm cụ thể trước khi bắt đầu triển khai. Đặc biệt chú ý phải chuẩn bị các phương án phù hợp theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm tại các điểm tiêm chủng lưu động...

Để thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương liên quan. Trong đó, Sở Y tế có trách nhiệm tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế từ tỉnh đến cơ sở để tổ chức tốt chiến dịch. Chỉ đạo các Trung tâm Y tế tuyến huyện phối hợp với ngành giáo dục thống kê, lập danh sách trẻ từ đủ 12 tuổi đến 17 tuổi theo từng khối, lớp, từng trường, từng địa bàn để làm cơ sở lập kế hoạch tổ chức tiêm chủng cho phù hợp, hiệu quả. Chỉ đạo, hướng dẫn các Trung tâm Y tế tuyến huyện thiết lập các điểm tiêm chủng phù hợp, bảo đảm cho việc triển khai chiến dịch thuận lợi, đúng quy định và đạt mục tiêu.

Ngành giáo dục và đào tạo phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế bố trí thời gian, địa điểm tiêm chủng tại các cơ sở giáo dục phù hợp, bảo đảm an toàn theo yêu cầu chuyên môn. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh ký phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng cho học sinh. Chủ động phối hợp với ngành y tế cung cấp thông tin cho đội ngũ giáo viên kiến thức cơ bản về việc theo dõi, phát hiện xử lý các tác dụng không mong muốn sau tiêm cho trẻ. Hỗ trợ nhân lực và kinh phí cho việc tổ chức các điểm tiêm chủng tại cơ sở giáo dục...

Toàn tỉnh hiện có khoảng 188.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi../.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 683
Trước & đúng hạn: 683
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:12/12/2023 04:20:11)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HOÀNG HOA THÁM - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng ban Biên tập: Ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa Thám

Cơ quan thường trực: Ban Văn hóa xã 

Địa chỉ: Thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 0973 944 032

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0