VĂN HÓA-XÃ HỘI
Khai mạc Festival Chí Linh-Hải Dương năm 2023 "Tinh hoa hội tụ-Khát vọng tỏa sáng"
28/09/2023 12:00:00

Tối 28/9, Festival Chí Linh – Hải Dương năm 2023 khai mạc tại Quảng trường Sao Đỏ, TP. Chí Linh.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương: Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự sự kiện.

 

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc

Phát biểu chúc mừng Festival Chí Linh-Hải Dương 2023, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh Chí Linh là vùng đất thiêng, vùng đất “Địa linh nhân kiệt’’; là bức họa sơn thủy hùng vĩ, hào khí và uy linh của thiên nhiên, lịch sử, văn hóa xứ Đông và cả nước. Với những di sản văn hóa vô giá như Côn Sơn - Kiếp Bạc - Thanh Mai - Ngũ Đài Sơn - Chí Linh Bát cổ gắn với những anh hùng, hào kiệt sáng mãi sử xanh hòa lẫn giữa thiên nhiên và văn hóa, đan xen cùng với con người đôn hậu, hào sảng nơi đây, là những tài nguyên phong phú và hấp dẫn để phát triển kinh tế du lịch.​​

Kế thừa và phát huy truyền thống rất đỗi tự hào của quê hương, Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc TP Chí Linh đã bám sát chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tập trung xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng phát triển văn hoá để văn hoá thực sự là nền tảng tinh thần, là nguồn lực và động lực cho phát triển.


Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai mạc Festival

Đồng chí Trần Đức Thắng đánh giá cao và ghi nhận sáng kiến của Thành phố trong việc tổ chức Chương trình Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 nhằm từng bước xây dựng một thương hiệu văn hoá đặc sắc, sáng tạo trên nền tảng các giá trị văn hoá căn cốt của dân tộc, thể hiện sức sống, sức lưu truyền, lan toả của tinh hoa văn hóa dân tộc; tạo cơ hội để kết nối di sản văn hoá từ các địa phương trong cả nước. Đồng chí tin tưởng rằng, thông qua chuỗi sự kiện trong chương trình, sẽ là nền móng khởi đầu quan trọng để Thành phố Chí Linh, cũng như tỉnh Hải Dương tiếp tục có bước phát triển mới trong ngành dịch vụ du lịch. Là tiền đề để thu hút các nhà đầu tư, làm thay đổi diện mạo ngành du lịch cả về chất và lượng, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong các ngành kinh tế của Thành phố và tỉnh Hải Dương, góp phần hiện thực có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ 17.

 

Từng bừng pháo hoa tại lễ khai mạc

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc gồm 3 chương: “Âm vang nguồn cội”, “Tinh hoa hội tụ” và “Khát vọng tỏa sáng” với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng quy mô hoành tráng, số lượng văn nghệ sĩ đông đảo. Ngoài ra còn có phần trình diễn của Liên đoàn Lân sư Rồng Việt Nam đến từ 10 tỉnh, thành phố… .​ Trong khuôn khổ của chương trình Lễ khai mạc là màn bắn pháo bông tầm thấp, pháo hoa xoay, màn dù bay và khinh khí cầu lớn,... tạo ấn tượng đặc biệt, mở màn cho một Festival nhiều đặc sắc, hấp dẫn, mới lạ.

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 có các chương trình gồm: Khai mạc (tối 28/9), Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ thiếu nhi Chí Linh - Hải Dương” (tối 29/9); Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ tại Khu di tích quốc gia đền Sinh - đền Hóa (2 ngày 29, 30/9); trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu và triển lãm sinh vật cảnh (khai mạc sáng 28/9); tổ chức các trò chơi dân gian, tổ chức không gian trải nghiệm “Trung thu Việt Nam” cho thiếu nhi (trong 2 ngày 28 và 29/9); Chương trình đồng diễn và giao lưu dân vũ, khiêu vũ thể thao với sự tham gia của 2023 phụ nữ Chí Linh - tượng trung cho năm 2023 - năm đầu tiên tổ chức Festival tại Chí Linh (ngày 25/9); phối hợp tổ chức các hoạt động Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023.

Đây là lần đầu tiên TP. Chí Linh tổ chức Festival. Các hoạt động trong Festival được tổ chức song hành cùng thời điểm với Lễ hội mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc 2023 - lễ hội văn hóa du lịch đặc biệt quan trọng của thành phố.

TP Chí Linh kỳ vọng, thông qua các hoạt động Festival Chí Linh-Hải Dương 2023 nhằm tạo sản phẩm du lịch mới; giới thiệu, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, giá trị lịch sử - văn hóa, tín ngưỡng, danh nhân, điểm đến du lịch TP.Chí Linh nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân và du khách, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và tỉnh.​

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 674
Trước & đúng hạn: 674
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 23:09:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HOÀNG HOA THÁM - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng ban Biên tập: Ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa Thám

Cơ quan thường trực: Ban Văn hóa xã 

Địa chỉ: Thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 0973 944 032

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0