VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tổ chức các hoạt động Tết Trung an toàn, ý nghĩa, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19
09/09/2021 10:54:32

Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa ban hành văn bản số 3273/UBND-VP về việc triển khai tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2021.

Theo đó, các hoạt động Tết Trung thu 2021 cho trẻ em diễn ra từ ngày 11/9/2021 đến 21/9/2021 (từ 05/8 đến 15/8 âm lịch).

UBND tỉnh yêu cầu không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em. Các hoạt động Tết Trung thu phải phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, cộng đồng dân cư, đảm bảo mọi trẻ em được quan tâm, được đón Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19; tăng cường nội dung, thời lượng, chương trình, sân chơi dành cho trẻ em trên các phương tiện thông tin, truyền thông và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật vào dịp Tết Trung thu.

Đẩy mạnh việc truyền thông, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng các chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; phổ biến hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích, tai nạn đuối nước, bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em trong đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội dài ngày.

Phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết Trung thu đầy đủ, đầm ấm, có ý nghĩa thiết thực. Bố trí kinh phí, vận động nguồn lực tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; tổ chức hoạt động tặng quà Trung thu, trao học bổng, đồ dùng học tập… cho trẻ em, ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng; trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi; trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo sống trong gia đình kinh tế khó khăn; trẻ em ở cơ sở bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ em và các điểm, đơn vị có hoạt động hỗ trợ chăm sóc trẻ em.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người lao động mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi và trẻ em bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc trẻ em bị nhiễm Covid-19, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch Covid-19.

Tăng cường kiểm tra, thanh tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, thực phẩm dành cho trẻ em. Ngăn chặn và xử lý kịp thời nghiêm minh theo quy định pháp luật việc kinh doanh các văn hóa phẩm, các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi, chương trình trực tuyến có tính chất bạo lực, kích động, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Nguồn: PV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 413
Trước & đúng hạn: 413
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/09/2022 02:41:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HOÀNG HOA THÁM - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng ban Biên tập: Ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa Thám

Cơ quan thường trực: Ban Văn hóa xã 

Địa chỉ: Thôn Hố Sếu, xã Hoàng Hoa Thám, Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Số điện thoại: 0973 944 032

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 10,253